news-details
05-03-2019
พก. ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน Zero Tolerance สร้างองค์กรโปร่งใส ปลูกฝังค่านิยม "ไม่รับ ไม่ทน ไม่เพิกเฉยต่อการทุจริต" 

An image

    วันที่ (5 มี.ค. 62) เวลา 09.00 น. นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานในพิธีการแสดงเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน Zero Tolerance ของผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ พก. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์สร้างจิตสำนึก และมีส่วนร่วมในการป้องกันและต่อต้านการทุจริตในองค์กรในทุกรูปแบบ โดยมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และบุคลากร ในสังกัดกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จำนวน 200 คน เข้าร่วมงาน ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร 60 ปี กรมประชาสงเคราะห์ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

An image

    นางธนาภรณ์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ได้ตระหนักถึงผลกระทบของปัญหาการทุจริตที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาที่เกิดขึ้นในหน่วยงานราชการ จึงมีความมุ่งมั่นผลักดันสร้างเกียรติภูมิในการปฏิบัติราชการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรม มีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ รวมถึงการส่งเสริมการปลูกจิตสำนึกและมีส่วนร่วมของบุคลากรในการป้องกันและต่อต้านการทุจริต ในวันนี้ พก. จึงได้จัดพิธีการแสดงเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน Zero Tolerance ของผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ พก. เพื่อให้ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ พก. แสดงเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน Zero Tolerance เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์สร้างจิตสำนึก มีส่วนร่วมในการป้องกันและต่อต้านการทุจริต มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติงานตามภารกิจด้วยหลักธรรมาภิบาล ปลูกฝังค่านิยมใหม่ "ไม่รับ ไม่ทน ไม่เพิกเฉยต่อการทุจริต" สร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสในการบริหารงาน และสนับสนุนการป้องกัน ปราบปรามการทุจริตในองค์กรในทุกรูปแบบอย่างจริงจัง

    An image

    “สำหรับในปีนี้ประเทศไทย โดยรัฐบาลร่วมกับภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน รณรงค์เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” ที่แสดงเจตจำนงที่มุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาการทุจริตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นไว้วางใจในระบบราชการ ตามเจตนารมณ์การต่อต้านคอร์รัปชัน ด้วยการปฏิบัติหน้าที่บนพื้นฐานของความดีตามหลักคุณธรรม 4 ประการ ได้แก่ พอเพียง มีวินัย สุจริต และจิตอาสา ด้วยจริยธรรมนำจิตใจและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ และสิ่งสำคัญ พก. นั้น มีภารกิจหลักในด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จึงต้องคำนึงถึงประโยชน์ของคนพิการ เพื่อคนพิการอย่างแท้จริง” นางธนาภรณ์ กล่าวในตอนท้าย

An image