news-details
11-05-2021
“กู๊ดเทค” ส่งเครื่องฆ่าเชื้อโรคต้านไวรัส นวัตกรรมคนไทย สู้วิกฤตโควิด-19

กู๊ดเทค อินโนเวชั่น ลงนามเซ็นต์ MOU บันทึกข้อตกลงร่วมกับ บริษัทโซล-เอ็น เทคฯ ส่งแบรนด์ “โซล-เอ็น” ร่วมคนไทยสู้โควิด – 19 เปิดตัว นวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ในอากาศ ไวรัสล่าสุด “Sol-n(โซล-เอ็น)” UV Care 254 Airflow ของคนไทย ผ่านการรับรองมาตรฐาน ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยระดับสากล จาก 5 หน่วยงานระดับชาติ ขยายตลาดทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ให้ครอบคลุมปีนี้


ต่อแผนงานดังกล่าว นายฐิติวัฒน์ บรรจงกาลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กู๊ดเทค อินโนเวชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่าย (Distributor) ทำการตลาดและสร้างแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น)” ทั้งระบบออฟไลน์ – ออนไลน์ เปิดเผยว่า เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศและไวรัส โซล-เอ็น เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากงานวิจัยและพัฒนาจากคนไทยจากนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านจุลชีววิทยาของชาวไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ คิดค้น และผลิตเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศและไวรัสเป็นรายแรกของไทย ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคในอากาศ เชื้อไวรัสต่าง ๆ รวมไปถึงช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด -19 โดยผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรคจากไบโอเทค หรือศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ และ ศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) ว่ามีอัตราการฆ่าเชื้อโรคได้มากกว่า 99.99% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้สูงกว่าระดับมาตรฐานถึง 40 เท่า และผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ถึงการใช้งานสัมผัสกับคนได้อย่างปลอดภัย


นอกจากนี้ จุดเด่นของโซล-เอ็น ที่ผ่านการรับรองเรื่องความปลอดภัยจาก 2 หน่วยงานระดับชาติ คือ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จะทำลูกค้ามั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งานร่วมกับคน และสัตว์เลี้ยงได้ แม้ในขณะที่เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศโซล-เอ็นทำงาน ซึ่งเป็นจุดแตกต่างที่สำคัญ เมื่อเทียบกับสินค้าแบรนด์อื่นที่มีข้อจำกัดที่ห้ามสัมผัสโดยตรง และใช้งานในพื้นที่ที่มีคนและสัตว์เลี้ยงอยู่ร่วมด้วย โดย มีการยื่นจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ผมมองว่า แบรนด์ไทยด้วยนักวิทยาศาสตร์คนไทย เรา จะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน เชื่อมั่นว่า จะช่วยฆ่าเชื้อโรคในอากาศ ไวรัส รวมถึง มีการใช้งานง่าย เสียบปลั๊ก (220v) ก็พร้อมใช้งานได้ทันที เป็นระบบปิด ที่ปลอดภัยกับสิ่งมีชีวิตทั้งคนและสัตว์ โดยคุณสมบัติ และการใช้งานของเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ Sol-n สามารถใช้งานได้สองรูปแบบ คือ รูปแบบแรก เป็นแบบติดตั้งบนผนังที่ครอบคลุมพื้นที่อากาศในความสูงช่วงระยะหายใจของมนุษย์ และรูปแบบที่สอง เป็นแบบเคลื่อนย้ายได้ มีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงการติดเชื้อในมุมอับของห้อง-เน้นเรื่องเครื่องฆ่าเชื้อในอากาศ โดยมีลูกค้าจำนวนมากให้ความเชื่อมั่น โซล-เอ็น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแพทย์ โรงพยาบาล โรงแรม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และออฟฟิศสำนักงานเริ่มมีการสั่งซื้อเข้ามามากขึ้นต่อเนื่อง ทั้งที่พึ่งออกมาจำหน่ายได้ไม่นาน

“โดยเฉพาะร้านอาหาร ผู้ประกอบการห้างร้าน เอสเอ็มอี ที่ติดตั้งเครื่องโซล-เอ็น ทางบริษัทฯ จะมีการออกใบ Certificate พร้อมสติกเกอร์ติดหน้าร้าน หรือบริเวณร้านค้า เพื่อรับรองว่าอากาศในพื้นที่นี้ ฆ่าเชื้อโดย UV Care254 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหารนั้นๆ ด้วย อันเป็นการตอบสนองนโยบายแรกในการคิดค้นเครื่องโซล-เอ็น ดังกล่าว จะช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจเอสเอ็มอีร้านค้า ให้ได้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน ล่าสุด ร้านมนต์นมสด สำนักงานทนายความอนันต์ชัย ได้ไว้วางใจ เลือกใช้ Sol-n เพื่อสร้างความมั่นใจ และปลอดภัยให้กับลูกค้าแล้ว ” นายฐิติวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมถึงช่องทางจัดจำหน่ายว่า


ทางด้าน นางมัตติกา เอาแสงดีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล-เอ็น เทค จำกัด ผู้ผลิตและคิดค้นนวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศของไทยแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น)” กล่าวว่า มีเป้าหมายหลักในการทำธุรกิจพัฒนานวัตกรรมของคนไทย เพื่อคนไทย หวังให้เครื่องนี้สามารถสนับสนุนด้านความปลอดภัยในอากาศและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ให้กับการทำงานของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนคนไทยทุกคนให้ปลอดจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัส ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน


“ ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการผลิตให้เกิดขึ้นในประเทศไทย และมีนวัตกรรมที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริงในภาวะวิกฤติโรคระบาดทางอากาศ คิดค้นเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ และเชื้อไวรัสได้เป็นผลสำเร็จที่มาจากคนไทยครั้งแรก นอกจากจะสร้างประโยชน์ และคุณูปการให้กับคนไทยแล้ว ยังเชื่อว่าจะสร้างชื่อให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้วย

พร้อมกันนี้ทางบริษัท โซล-เอ็น เทคฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง MOU แต่งตั้งให้ บริษัท กู๊ดเทค อินโนเวชั่น จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) ทั้งระบบออฟไลน์ และออนไลน์ รวมถึงสร้างแบรนด์และทำการตลาด โดยล่าสุดกู๊ดเทคฯ ได้มีการแต่งตั้ง บริษัท ไวส์ 32 มีเดีย แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด เป็นดีลเล่อร์ผู้แทนจำหน่ายและบริหารจัดการด้านการตลาดรีเทล รวมทั้งยังมีผู้แทนจำหน่ายรายอื่นๆ ด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถพบกับแบรนด์โซล-เอ็น ได้ที่ www.goodtech.com หรือ Facebook: Goodtech Thailand และ Line: @goodtech
RECENT POST

POPULAR POST